Yến mạch là gì? Yến mạch là một loại cây ngũ cốc thuộc họ hòa thảo (Poaceae) và tên khoa học của nó là Avena sativa. Yến mạch được trồng chủ yếu để thu hoạch hạt yến mạch, một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt yến mạch có hình dạng dẹp và có một lớp vỏ bảo vệ. Hạt yến mạch thường được sơ chế để tách lớp vỏ bên ngoài và thu được nhân yến mạch. Nhân yến mạch có màu trắng hoặc nâu và có vị ngọt tự nhiên. Yến mạch là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cung cấp các axit béo omega-3, vitamin nhóm B, magiê, kali, sắt và kẽm. Yến mạch cũng chứa chất chống oxy hóa và các chất chống vi khuẩn tự nhiên. Yến mạch thường được sử dụng để làm bột yến mạch, mỳ yến mạch, hoặc chế biến thành các sản phẩm như bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, hay làm nguyên liệu cho các món ăn như bột yến mạch, cháo yến mạch, hay nước yến mạch. Nó là một lựa chọn ăn sáng phổ biến và cung cấp năng lượng kéo dài. Vì tốt cho sức khỏe, yến mạch đã trở thành
Nhận xét
Đăng nhận xét